Ý tưởng thiết kế nội thất tối giản cho phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ của bạn

Nếu bạn ưa thích sự tối giản, nhưng bạn không quá hiểu biết về nó. Hôm nay, Bemos muốn giới thiệu cho bạn cách bạn có thể tiếp cận thiết kế nội thất tối giản tại nhà trong khi vẫn có những căn phòng đầy đặc trưng phản ánh riêng của bạn.

Ý tưởng thiết kế nội thất tối giản cho phòng khách của bạn

Phòng khách là trung tâm ngôi nhà. Và khi bạn muốn khơi gợi sự rung cảm tối giản ở đây, tất cả chỉ là tạo ra không gian, cảm giác về luồng không khí và không có mảnh ghép nào thống trị căn phòng. Dưới đây là một số mẹo chính để làm theo.

1. Chọn đồ nội thất nhỏ gọn với đường nét sạch sẽ

Nếu bạn muốn tạo nên một không gian tối giản, bạn nên tìm kiếm đồ nội thất có các cạnh thẳng; các mảnh có cấu trúc mà không cần tô điểm. Dù có yêu thích chi tiết đinh tán trên ghế bành, hoặc nút chần trên lưng ghế sofa, bạn cũng muốn tránh những chi tiết này trong phòng khách tối giản.

Thay vào đó, hãy chọn đồ nội thất có góc cứng hơn và hình dạng ít linh hoạt hơn. Một món đồ nội thất với vẻ ngoài đơn giản nhưng tinh tế sẽ là lựa chọn tố trong phong cách này.

2. Nâng cao đồ đạc lên khỏi mặt đất

Đây là một mẹo tuyệt vời trong các phòng nhỏ hơn, nhưng cũng có thể áp dụng cho các phòng lớn hơn nếu chủ nghĩa tối giản là điều bạn muốn tạo nên. Đảm bảo các bộ phận như ghế sofa, ghế bành, bàn cà phê và bàn phụ đều được nâng lên khỏi mặt đất trên các chân mỏng. Điều này sẽ cho phép không khí lưu thông bên dưới và tạo cảm giác không gian rộng hơn và cảm giác gọn gàng. Tránh đồ đạc nặng chạy xuống đất.

3. Giảm đệm trên ghế sofa

Bạn có thể yêu thích một chiếc ghế sofa đầy đủ, nhưng nếu bạn muốn giữ mọi thứ tối thiểu, thì việc giảm bớt đệm là chìa khóa. Tốt nhất là không quá hai hoặc ba chiếc đệm trên một chiếc ghế sofa hai hoặc ba chỗ ngồi. Để tạo sự độc đáo, hãy hết hợp hai đệm với màu của ghế sofa và sau đó có một đệm nhấn với hoa văn tinh tế.

4. Lựa chọn các chi tiết nhỏ trên mỗi món đồ nội thất

Vì bạn sắp xếp ít đồ đạc trong phòng, bạn muốn mỗi món đồ nội thất phải cảm thấy đặc biệt. Vì vậy, hãy chọn một chiếc ghế sofa với một số chi tiết đường ống. Hoặc đi với một chiếc ghế bành có chân kim loại lâu đời. Bàn cà phê có thể có một số đá cẩm thạch có vân ở phía trên. Bạn muốn những chi tiết này khá nhỏ và không xâm phạm, nhưng hãy tin tôi rằng chúng sẽ khiến căn phòng có cảm giác cao hơn.

Ý tưởng thiết kế nội thất tối giản cho phòng ăn của bạn

Phòng ăn là một không gian có xu hướng có ít khoảnh khắc hơn so với phòng khách của bạn. Với suy nghĩ này, việc lựa chọn các phần phù hợp trở nên quan trọng. Bởi vì ý tưởng là giữ cho sự rung cảm ở mức tối thiểu, mỗi mặt hàng riêng lẻ cần cảm thấy giống như một khoảnh khắc của nhà thiết kế theo đúng nghĩa của nó. Dưới đây là một số mẹo để làm theo.

1. Chọn bàn có chân yên tĩnh

Ý tưởng trong thiết kế phòng ăn tối giản là bạn muốn giảm bớt sự cồng kềnh và hỗn loạn về thị giác. Bạn muốn mắt mình lướt qua các mảnh để chụp được bức tranh tổng thể. Nó vẫn tạo được sự quan tâm, chắc chắn, nhưng không cảm thấy bị kích thích khi bạn ở trong không gian.

Với suy nghĩ này, một lời khuyên bạn nên chọn một chiếc bàn tròn với chân giữa dày ( như hình trên), hoặc nếu bạn đang chọn hình chữ nhật, hãy tìm những chiếc chân mỏng và mờ dần vào nền. Hãy để hình dạng đơn giản tạo cảm giác yên tĩnh, nhưng hãy tìm đến chất liệu của bàn để tạo sự thích thú (như vân gỗ hoặc kính).

2. Chọn Ghế có Góc và Sở thích

Bởi vì bàn của bạn sẽ là khoảnh khắc tĩnh lặng trong không gian, hãy để những chiếc ghế táo bạo hơn một chút. Không có nghĩa là bạn muốn có một cái gì đó quá cầu kỳ, như ghế chần gòn hoặc các loại bọc dày, nhưng bạn muốn đảm bảo những chiếc ghế có một hình bóng thú vị.

3. Giữ cho bảng bên sạch sẽ nhưng có họa tiết

Có một cơ hội như vậy để làm điều gì đó hấp dẫn với tủ tiệc hoặc tiệc đứng mà bạn chọn. Có thể là một số chi tiết chạm khắc ở mặt trước, hoặc chỉ là một vân gỗ có thể nhìn thấy, bạn thực sự muốn giữ cho các đường nét sạch sẽ nhưng kết cấu chắc chắn.

Vì phần trên cùng của tủ bên sẽ được thiết kế theo phong cách tối thiểu (tất cả những gì bạn thực sự cần là gương và cây / hoa), bạn muốn món đồ nội thất có một lớp hoàn thiện với các chi tiết có thể nhìn thấy được.

4. Một mặt dây chuyền nổi bật luôn là một ý tưởng tốt

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng quên ánh sáng. Một phòng ăn tối giản luôn có nhiều đồ nội thất nhẹ nhàng, vì vậy bạn muốn tìm những cách khác để tạo ra sự kịch tính mà không bị lấn át và tạo điểm nhấn. Một chiếc đèn chiếu sáng mặt dây chuyền tinh tế có vẻ ngoài tối giản là một ý tưởng khôn ngoan.

Ý tưởng thiết kế nội thất tối giản cho phòng ngủ của bạn

Khi thiết kế phòng ngủ tối giản, bạn thực sự muốn tập trung vào việc giảm số lượng lớn. Không có chuông và còi, không có hình dáng cầu kỳ. Và giống như phòng khách của bạn, bạn muốn các mảnh được nâng lên khỏi mặt đất để khuyến khích luồng không khí lưu thông tốt hơn. Có một số cân nhắc chính khác mà tôi sẽ đề cập bên dưới cho bạn.

1. Chọn một khung giường với sự phiền phức tối thiểu

Xin đừng nghĩ rằng tối thiểu có nghĩa là nhàm chán. Hoặc rằng một phòng ngủ tối thiểu có nghĩa là bạn phải cam chịu với một chiếc giường kết hợp không có đầu giường. Nó thực sự hoàn toàn ngược lại, bạn chỉ muốn đảm bảo rằng bạn giữ cho chiếc giường đơn giản. Một số chi tiết nhỏ là tốt, như các cạnh có đường ống hoặc một số tấm ốp kiểu dáng đẹp, nhưng hãy tránh các hình phức tạp trên đầu giường và tránh xa các nút chần.

2. Chọn các cạnh giường có một tính năng thú vị

Bạn cũng không cần phải từ bỏ phong cách hoặc sự quan tâm đến bàn đầu giường của mình. Bạn chỉ muốn đảm bảo rằng có một điều nổi bật về chúng. Bạn đã biết tác phẩm sẽ có các đường nét sạch sẽ (chẳng hạn như không có chân vuốt hoặc chân cong), vì vậy cơ hội để bạn giữ nó thú vị là ở phần hoàn thiện (như vân gỗ) hoặc ở phần tay cầm.

3. Chọn Đèn bàn có cấu hình mỏng

Với đèn bàn rộng không phải là lựa chọn tốt trong phòng ngủ tối giản. Bạn thấy đấy, phần trên của bàn cạnh giường ngủ cần phải gọn gàng. Bạn sẽ trang trí nó với một chiếc đèn và có thể là một vật dụng trang trí khác. Vì vậy, vì ít mặt hàng được xếp lên hàng đầu nên những mặt hàng đó cần có hình dáng nhỏ nhưng có hình dáng thú vị.

4. Giữ bố cục giường ngủ tối thiểu

Mẹo cuối cùng để thiết kế một phòng ngủ tối giản là bạn phải cắt bỏ bộ đồ giường của mình. Bạn có thể giữ tấm bìa chăn bông của bạn đặt màu trắng (hoặc sáng) và thêm một cái ném ngang qua nó, có thể là một cái đệm. Tránh hoàn toàn đệm Euro ở phía sau chồng gối của bạn. Bạn muốn giảm bớt sự sang trọng của cảnh.

Ý tưởng là mắt bạn lướt qua giường để bạn có thể đánh giá được đầu giường, bên cạnh đó là đèn. Quá nhiều bộ đồ giường sẽ làm mất đi điều đó, vì vậy hãy chắc chắn tiếp cận khung cảnh giường ngủ của bạn một cách tuyệt đối.

Hy vọng rằng những ý tưởng thiết kế nội thất tối giản này đã giúp bạn có được không gian tương xứng của riêng mình.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm nội thất gia đình cao cấp, hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Kệ tivi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!