Ý tưởng thiết kế phòng khách cho mọi nhà

Phòng khách không chỉ là khu vực cốt lõi của cuộc sống gia đình mà còn là nơi xã giao, tiếp khách, là “bộ mặt” của một gia đình, chính vì vậy phòng khách có vị trí then chốt, trang trí phòng khách cũng trở thành vấn đề được gia chủ ưu tiên hàng đầu. Trang trí phòng khách nên thiết thực và đẹp. Dưới đây là những ý tưởng thiết kế phòng khách được nhiều nhà thiết kế sử dụng phổ biến hiện nay.

Những ý tưởng thiết kế phòng khách phổ biến

Phòng khách là khu vực cốt lõi của một ngôi nhà, vì vậy, việc thiết kế và trang trí phòng khách là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, tùy theo kiểu dáng, diện tích phòng khách cũng như sở thích mà mỗi gia chủ sẽ có những lựa chọn thiết kế khác nhau. Dưới đây là những ý tưởng thiết kế phòng khách phổ biến mà bạn có thể tham khảo cho thiết kế không gian phòng khách gia đình.

Bố cục chữ “L”

Bố cục chữ “L” là bố trí ghế sofa dọc theo các bức tường liền kề ở cả hai bên và mặt phẳng của nó có dạng hình chữ “L”. Kiểu sắp xếp này phóng khoáng và đơn giản, bạn có thể đặt tủ kệ tivi hoặc đặt một bức tranh tường lớn ở phía đối diện, đây là cách sắp xếp rất phổ biến và hợp thời.

Bố cục chữ “U”

Kiểu bố trí hình chữ “U” là bố trí ghế sofa dọc theo 3 bức tường liền kề với bàn cafe ở giữa, kiểu bố trí này vừa tiện cho chỗ ngồi, dễ nói chuyện, vừa có thể quán xuyến mọi thứ, rất phù hợp cho những gia đình ưa giao lưu.

Sắp xếp theo đường chéo

Sắp xếp theo đường chéo là hai bộ ghế sofa được sắp xếp theo đường chéo, sắp xếp không đối xứng luôn tạo vẻ thư thái và sinh động, tiện lợi và thoải mái.

Bố cục đối xứng

Bố cục đối xứng tương là một bố cục tạo nên không khí trang trọng và cảm giác mạnh về vị trí. Trong bố cục này nếu bạn thấy một nửa không gian nội thất thì bạn có thể thấy nửa kia một cách tương tự, ở giữa bàn trà và sắp xếp bộ sofa phòng khách với ghế đối xứng hai bên. Bố cục này áp dụng cho những gia chủ yêu thích một không gian có trật tự, dễ phỏng đoán.

Bố cục chữ “I” ngang

Cách bố trí “I” rất phổ biến, ghế sofa được kê dọc theo bức tường theo hình chữ “I”nằm ngang, phía trước có bàn uống cà phê, có thể dùng cho những gia đình có phòng khách nhỏ.

Trang trí phòng khách

Sự sắp xếp trên không phải là tĩnh và có thể được điều chỉnh và thay đổi khi cần thiết. Ngoài ghế sofa và bàn cà phê, khu vực tiếp khách còn có thể được trang bị thêm tủ để đồ, tủ trang trí và các đồ nội thất khác. Những đồ nội thất này có thể là một mảnh hoặc mô-đun; chúng có thể đặt sàn hoặc treo tường.

Ánh sáng ở phòng khách sử dụng ánh sáng trực tiếp, đèn có thể là đèn chùm, đèn sàn, đèn âm trần. Đèn chùm nên đặt ngay phía trên bàn cà phê, cao cách bàn cà phê khoảng 50 – 70 cm để ánh sáng không chiếu trực tiếp vào người.

Đèn sàn thường được đặt ở góc sofa, vì dễ di chuyển và có thể điều chỉnh độ cao của chụp đèn nên nó luôn được mọi người yêu thích. Đèn âm trần là loại đèn được thiết kế âm trần, vừa có thể làm đèn chiếu sáng cơ bản, vừa thể hiện được tốt nhất ưu điểm trong phòng khách.

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm nội thất cao cấp hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!