Ý tưởng thiết kế trang trí phòng khách kết hợp phòng ăn

Kết hợp phòng ăn và phòng khách là một giải pháp giúp tận dụng tối đa từng mét vuông của hai căn phòng. Đồng thời, phòng khách vẫn thoải mái và ấm áp, trong khi phòng ăn vẫn đảm bảo chức năng.

Ưu điểm của thiết kế phòng khách và phòng ăn kết hợp

+ Thiết kế phòng khách kết hợp phòng ăn tiết kiệm không gian đáng kể – một số khu chức năng có thể được kết hợp trong một phòng (thường để thực hiện một dự án thiết kế, việc sắp xếp lại là cần thiết, cho phép phân bổ không gian cho nghỉ ngơi, ăn uống và nhà bếp).

+ Tạo ra một khu vực ăn uống và sinh hoạt thoải mái tại một nơi mà bạn có thể tiếp đãi khách và thoải mái dành thời gian rảnh rỗi bên nhau.

+ Khả năng đưa khu vực ăn uống vào phòng khách sẽ giải quyết được vấn đề thiếu diện tích.

+ Bàn ăn được loại bỏ khỏi nhà bếp trong phòng khách có thể thực hiện các chức năng khác. Sẽ rất thuận tiện cho một gia đình lớn và một nhóm bạn bè tụ tập. Bàn cũng có thể là nơi để đồ thủ công, trò chơi hoặc làm việc.

Cách thiết kế phòng ăn kết hợp nhà bếp và phòng khách

Phòng khách kết hợp phòng ăn là xu hướng thường được chủ nhân của những ngôi nhà và căn hộ rộng rãi xem xét, nhưng thiết kế này cũng đang trở nên khả thi đối với những không gian sống nhỏ. Nội thất được thiết kế phải hoàn toàn phù hợp với nhu cầu và lối sống của người dân để phù hợp với phong cách đã chọn. Bạn cần đưa ra một dự án thiết kế khi bắt đầu kết hợp phòng ăn và phòng khách thành một. Nó là cần thiết để suy nghĩ về một số lựa chọn cho việc sử dụng vật liệu hoàn thiện, sắp xếp đồ nội thất.

Chia phòng bếp-ăn thành các khu

Các bức tường phải đối mặt với nhiệm vụ này, không chỉ hoàn thiện thiết kế mà còn giải quyết hiệu quả vấn đề cô lập. Vách ngăn bằng thủy tinh, kim loại, nhựa, gỗ, tre, thạch cao, v.v. được sử dụng như các yếu tố phân vùng. Cửa gấp và trượt có thể được sử dụng để thay thế.

Bạn cần sử dụng sự chuyển đổi nhẹ nhàng của ánh sáng từ phòng ăn sang phòng khách để trang trí phòng khách-bếp trong một thiết kế không theo tiêu chuẩn. Điều tốt nhất là lắp đặt các thiết bị chiếu sáng khác nhau cho việc này.

Sự chuyển đổi màu sắc có thể được sử dụng để chỉ ra ranh giới của các khu vực khác nhau. Trong trường hợp này, bạn có thể trang trí sàn và trần nhà bằng tông màu trung tính – sáng hoặc tối, phòng khách và phòng ăn với tông màu sáng.

Chú ý đến thắp sáng trong thiết kế phòng khách với phòng bếp – phòng ăn

Khi phát triển một dự án thiết kế, bạn nên đặc biệt chú ý đến ánh sáng nhân tạo. Cần có nhiều ánh sáng trong khu vực làm việc – nơi có bếp nấu, bàn cắt, bồn rửa. Trong phòng ăn, bạn có thể lắp một đèn chùm lớn, đèn nhỏ, đèn treo tường hoặc một số giá đỡ nến, đèn sàn hoặc ưu tiên các thiết bị cung cấp ánh sáng mờ – tất cả tùy thuộc vào sở thích của bạn. Ngoài ra, để có đủ ánh sáng, tốt hơn là nên lắp đặt cửa sổ cho căn phòng

Đồ nội thất

Bạn nên đặc biệt chú ý đến bàn ăn, nó thường chiếm vị trí trung tâm trong một không gian kết hợp. Nếu gia đình bạn thường có khách thì nên chọn những chiếc bàn có thể biến hình. Để trang trí một căn phòng nhỏ, bạn có thể mua đồ nội thất nhỏ gọn. Tốt hơn nên chọn một chiếc bàn nhỏ hình vuông hoặc hình chữ nhật. Một chiếc bàn lớn thường được đặt ở trung tâm của căn phòng.

Bạn nên đặc biệt chú ý đến ghế và ghế bành. Bạn có thể chọn các yếu tố lớn cho các phòng rộng rãi. Đối với những người nhỏ – ghế nhỏ gọn hoặc gấp. Chắc chắn sẽ có một vị trí cho một tủ phụ, kệ, bàn điều khiển hoặc tủ kính treo trong một căn phòng lớn.

Trang trí

Có phong tục sử dụng các yếu tố trang trí khác nhau để trang trí một căn phòng. Nó có thể là bảng và tượng nhỏ, tranh vẽ và lọ hoa,…

Nội thất Bemos chuyên cung cấp dòng sản phẩm nội thất gia đình cao cấp hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm nâng tầm trải nghiệm khách hàng cả về chất lượng và dịch vụ, Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>   Giường ngủ thông minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!