Ý tưởng trang trí phòng khách dài và hẹp

Nếu bạn có một phòng khách dài và hẹp, bạn có thể muốn đẩy đồ đạc lên tường trong phòng khách để mở rộng không gian. Nhưng tác dụng sẽ chỉ làm nổi bật hình dạng của căn phòng, khiến nó có cảm giác dài và hẹp hơn. Điều cần thiết là giảm thiểu tầm nhìn đường hầm dài hẹp trong nhà của bạn với những ý tưởng trang trí phòng khách dài và hẹp để thao tác không gian.

7 Ý tưởng trang trí phòng khách dài và hẹp

Nếu phòng khách của bạn trông giống như một hành lang dài, hãy sử dụng một vài mẹo trang trí phòng khách dài và hẹp thông minh dưới đây để mở rộng không gian.

Tạo thành một lối đi thẳng

Tạo lối đi cho người đi bộ trong một căn phòng hẹp là một việc khó. Bằng cách điều chỉnh cách sắp xếp của mình, bạn sẽ tạo ra một bầu không khí thân mật thay vì một lối đi bộ vụng về giữa các đồ nội thất của bạn.

Sắp xếp một tấm thảm họa tiết chỗ ngồi ở một bên của bức tường dài trong phòng khách của bạn. Ví dụ, đặt một chiếc ghế sofa dựa vào một bức tường và kéo gần hai chiếc ghế đối diện với chiếc ghế dài. Bằng cách tạo ra một khu vực tiếp khách nhỏ, bạn đã tạo ra một lối đi rõ ràng phía sau những chiếc ghế trên bức tường dài đối diện của không gian.

Tạo một con đường cong

Phá vỡ không gian dài bằng cách tạo một lối đi cong xuyên phòng. Đạt được sự đánh lừa thị giác này bằng cách sử dụng cả những bức tường dài cho đồ đạc của bạn và chia không gian của bạn thành hai khu vực tiếp khách riêng biệt. Ví dụ, đây là hai khu vực tạo ra một dòng chảy cong trong một phòng khách dài và hẹp.

+ Khu vực một: Đặt ghế sô pha và ghế dựa ở các phía đối diện của căn phòng với các bức tường dài. Đặt ghế ở một góc đối diện với ghế sofa.

+ Khu vực hai: Đặt hai chiếc ghế và một chiếc bàn nhỏ vào một góc cùng phía với ghế sofa

Kết quả là, bạn đã phá vỡ cảm giác đường hầm của căn phòng, tối đa hóa không gian với hai khu vực và tạo ra một dòng chảy dễ dàng khắp phòng khách.

Kéo đồ đạc ra khỏi tường

Đồ nội thất được đẩy lên dựa vào tường trong phòng khách hẹp sẽ càng nhấn mạnh chiều dài của không gian. Thay vào đó, để trang trí phòng khách dài và hẹp, hãy kéo tất cả đồ đạc của bạn ra khỏi các bức tường và bố trí chỗ ngồi ở giữa phòng. Nó hữu ích ngay cả khi đồ nội thất của bạn chỉ cách tường vài cm. Kết quả sẽ là một khu vực tiếp khách ấm cúng với hai lối đi hẹp ở hai bên khu vực ngồi.

Sử dụng miếng tròn

Loại bỏ các đường ngang dài bằng đồ nội thất có các cạnh bo tròn, mềm mại. Có một số cách dễ dàng để phá vỡ vô số các đường thẳng ngang.

+ Sử dụng bàn cà phê hình tròn hoặc ghế dài ở trung tâm khu vực tiếp khách.

+ Đặt bàn tròn nhỏ bên cạnh ghế và sofa.

+ Sử dụng đèn chiếu sáng hình tròn hoặc chụp đèn tròn.

+ Gương tròn và tác phẩm nghệ thuật trên tường giúp mắt có thể nhìn thấy thứ khác ngoài các đường thẳng.

+ Cùng với đồ nội thất hình tròn, hãy cân nhắc bọc ghế có họa tiết hình tròn và sử dụng thảm có diện tích tròn tạo ánh mắt cho sàn nhà.

Tạo khu vực ngồi hình chữ L hoặc chữ U trong trang trí phòng khách hài và hẹp

Với những phòng khách dài và hẹp, việc kê một chiếc ghế sofa thẳng sẽ chỉ làm tăng thêm hiệu ứng hành lang cho căn phòng. Tuy nhiên, bằng cách hoán đổi nó cho một ghế sofa thiết kế hình chữ L, hoặc chữ U, nó sẽ tạo ra một góc ấm cúng và mở rộng không gian hơn.

Chia không gian

Nếu căn phòng của bạn đặc biệt dài, hãy chia nó thành hai khu riêng biệt. Hãy xem xét hai lĩnh vực trò chuyện khác nhau. Một khu vực tiếp khách và một văn phòng nhỏ hoặc khu vực ăn uống là một lựa chọn khác để tận dụng tối đa không gian. Sử dụng thảm khu vực để xác định từng khu vực. Giúp hai không gian có vẻ ngăn nắp và trật tự bằng cách đặt tất cả các chân của từng món đồ nội thất lên tấm thảm.

Cân nhắc tạo hai khu vực trong phòng khách dài và hẹp bằng cách sử dụng một món đồ nội thất. Đặt một chiếc ghế sofa vuông góc trong phòng và kê một chiếc bàn điều khiển hoặc tủ ngắn dựa lưng vào nó. Sử dụng bàn hoặc tủ làm bàn làm việc cho khu văn phòng nhỏ tại nhà.

Tối đa hóa không gian theo chiều dọc

Vẽ mắt cao bằng cách tận dụng tối đa không gian dọc . Một giá sách hoặc mái vòm cao giúp phá vỡ một không gian dài theo chiều ngang. Di chuyển mắt lên trên bằng cách tạo các tác phẩm nghệ thuật và sắp xếp ảnh cao và gần với trần nhà. Treo rèm từ sàn đến trần nhà, tốt nhất là có sọc dọc, để tạo ảo giác về chiều cao.

Nội thất bemos là công ty sản xuất và cung cấp các sản phẩm nội thất gia đình cao cấp. Bemos định hướng sản phẩm theo hướng hiện đại, ưu việt về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và chi phí. Quý khách có nhu cầu mua sắm, thay mới, thiết kế nội thất văn phòng, gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0932 265 688 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm —>    Giường ngủ cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!